18:46 EDT Thứ ba, 23/10/2018

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Làm thế nào » Tìm hiểu

Nostradamus dự đoán ngày tận thế

Thứ tư - 14/01/2015 00:38
Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Những lời tiên đoán của Nostradamus thường nói về những biến cố trọng đại của thế giới như tật bệnh, chiến tranh, về các thiên tai khủng khiếp. Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến cố của nhà tiên tri lừng danh này.
Nostradamus dự đoán ngày tận thế

Nostradamus dự đoán ngày tận thế

Thời thơ ấu của nhà tiên tri vĩ đại Nostradamus

Nostradamus sinh tại Saint-Rémy-de-Provence, miền nam nước Pháp, là con một nhà buôn lúa mì, kiêm công chứng viên giàu có. Ông thuộc một dòng tộc Do Thái đã cải đạo Thiên chúa. Ngay từ khi còn nhỏ, Nostradamus đã bộc lộ năng khiếu toán học, thiên văn và chiêm tinh.

Năm 15 tuổi, Nostradamus vào đại học Avignon học để lấy bằng tú tài, nhưng hơn một năm sau đó ông bỏ dở dưới tác động của trận đại dịch đen (bệnh dịch hạch). Năm 1529, sau vài năm hành nghề dược sĩ ông theo học bằng tiến sĩ y khoa tại Đại học Montpelier, nhưng bị phát hiện từng hành nghề lang y nên bị nhà trường trục xuất.

Không chịu từ bỏ niềm đam mê Notradamus lại tiếp tục "bí mật" hành nghề bào chế thuốc để cứu người. Tuy nhiên, một trận dịch hạch bất ngờ ập đến cướp đi tính mạng của những người hàng xóm và tất cả thành viên trong gia đình ông. Trước nỗi đau quá lớn, Nostradamus rời bỏ quê hương, bỏ đi lang thang đến nhiều nơi trên đất Pháp và Ý. Mang tâm trạng u uất và đau khổ, Nostradamus đã tìm đến niềm đam mê khoa học huyền bí.

Năm 1547, ông định cư ở Salon, kết hôn với một goá phụ giàu có và có 6 người con. 3 năm sau, Nostradamus cho ra mắt cuốn Niêm Giám đầu tiên, sau này được được coi là Tân Kinh Thánh, dưới hình thức các bài thơ dự đoán về những điều sẽ xảy ra trong tương lai.

Những điều ông viết nhuốm màu sắc kỳ bí lạ thường khiến giới quý tộc rất quan tâm. Họ ca ngợi ông có khả năng thần linh ứng cảm, nên lũ lượt kéo đến để xin ông những lời phán vận mệnh tương lai. Trong đó có hoàng hậu Catherine de Médicis, vợ vua Henry II của nước Pháp. Bà mời ông đến Paris, nhờ ông giải thích ý nghĩa bài thơ thứ 35 liên quan đến số phận của chồng và các con bà.

Những lời tiên tri chính xác của Nostradamus

Để dự báo tương lai, Nostradamus đã viết hơn 1.000 bài thơ thứ tuyệt và trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng. Để tránh bị chính quyền soi xét, ông thường dùng biện pháp chơi chữ, dùng các ngôn ngữ Hy Lạp, Latin, Italy, Do thái và Ả Rập.

Cuốn sách Les propheties (Những lời sấm) của ông ra đời gây nhiều sự phản ứng trái ngược của công chúng. Có người cho ông là tay sai của quỹ dữ, một kẻ ngông cuồng và dối trá, song cũng có rất nhiều người ủng hộ ông, đặc biệt là tầng lớp quý tộc.

Theo những người hâm mộ Nostradamus thì trong bộ sách này, nhà tiên tri đã dự báo trước hầu hết các sự kiện lớn xảy ra từ thế kỷ 16 trở về sau, như cuộc Cách mạng Pháp, Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, cái chết của công nước Diana hay sự kiện tàu Apollo đáp xuống Mặt Trăng.

Tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều được diễn đạt một cách mơ hồ, khó hiểu và chỉ có thể được xác minh sau khi sự kiện đã xảy ra.

Hãy cùng điểm lại 10 lời tiên tri bất hủ nhất của Nostradamus:

1. Ngày tận thế

Từng có những dự đoán hoặc những dấu hiệu cho rằng ngày tận thế sẽ đến vào năm 1944, 1998, 2000 hay gần đây nhất là năm 2012. Thời điểm mà chu kỳ thời gian của người Maya kết thúc vào ngày 21/12/2012.

Tuy nhiên, nhà tiên tri lừng danh Nostradamus từng viết trong cuốn The Prophecies rằng tiên đoán cuối cùng của ông là vào năm 3797. Liệu đó có phải ám chỉ rằng thế giới sẽ bị tận diệt vào cuối thế kỷ 38?

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời điều này.

2. Vụ khủng bố ngày 11/9/2001

“Lửa cháy và động đất từ trung tâm Trái Đất

Sẽ tạo nên chấn động xung quanh Thành phố Mới

Hai hòn đá lớn sẽ dẫn đến chiến tranh trong một thời gian dài

Và Arethusa sẽ tạo nên một dòng sông mới”.

 

Khi đọc xong những dòng tiên tri này của Nostradamus, nhiều người liên tưởng hai hòn đá lớn chính là hai tòa tháp WTC từng là biểu tượng của nước Mỹ. Những kẻ khủng bố dùng chiếm quyền điều khiển máy bay và đâm vào hai tòa tháp khiến chúng chỉ còn là tro bụi.

Nhưng trước khi sự kiện 11/9 xảy ra, có lẽ mọi người chỉ nghĩ rằng tiên đoán của Nostradamus chỉ là về một trận động đất hoặc núi lửa phun trào. Cuối cùng, câu hỏi còn lại là: Liệu khi Nostradamus dự đoán về sự kiện này, ông có biết đến những gì chính xác sẽ xảy ra?

3. Chiến tranh thế giới lần 2/Hitler

Nostradamus còn nổi tiếng thế giới khi đưa ra lời tiên tri về trùm phát xít Hitler:

"Từ phía Tây của châu Âu,

Một đứa trẻ sẽ được sinh ra trong một gia đình nghèo khó,

Người này sẽ sử sụng khả năng ăn nói của mình để tập hợp đội quân lớn

Danh tiếng của ông sẽ tăng lên từ phía Đông

...

Những quái vật hung dữ, đói khát sẽ vượt sông,

Phần lớn các chiến trường sẽ chống lại Hister.

Một cái lồng sắt lớn sẽ được lấy ra,

Khi một đứa trẻ Đức nhìn tưởng chừng không có gì".

 

Và sự thật hoàn toàn trùng khớp với tiên đoán của Nostradamus. Ngày 20/4/1889, Hitler sinh ra ở Tây Âu, trong một gia đình nghèo khó.

Hitler chuyển đến Đức sau khi xảy ra Chiến tranh thế giới I. Hitler sử dụng khả năng ăn nói của mình để từng bước trở thành người hùng biện hàng đầu. Danh tiếng của Hitler cũng tăng lên ở phương Đông khi liên minh với Nhật Bản. Phát xít Đức xâm lược Pháp được thể hiện trong câu thơ: "Những quái vật hung dữ, đói khát sẽ vượt sông".

4. Bom nguyên tử

“Gần cánh cổng và bên trong hai thành phố

Sẽ có tai họa mà chưa từng được nhìn thấy

Nạn đói cùng với dịch hạch, con người bị hủy diệt bởi thép

Hãy Khóc trước Chúa trời để cầu mong sự cứu trợ”.

 

Trong giai đoạn của Nostradamus, từ “thép” dùng để ám chỉ một loại vũ khí. Vì vậy, nhiều người kết luận rằng Nostradamus đã dự đoán về bom nguyên tử được thả xuống hai thành phố Nagasaki và Hiroshima, gây nên sự hủy diệt đáng sợ.

Nhiều người chỉ trích cho rằng lời tiên tri cũng có thể ám chỉ căn bệnh dịch hạch hay nạn đói khiến nhiều người thiệt mạng hoặc một trận chiến lớn có thể xảy ra từ thế kỷ 16 cho đến tương lai.

5. Louis Pasteur

“Điều bị mất được phát hiện, ẩn trong nhiều thế kỷ.

Pasteur sẽ được tổ chức gần như là một nhân vật Thiên Chúa như thế nào.

Đây là khi mặt trăng hoàn thành chu kỳ tuyệt vời của cô

Tuy nhiên, do những tin đồn khác thì sẽ được làm nhục”

Louis Pasteur (1822 - 1895) là một nhà hóa học, nhà vi sinh vật học nổi tiếng người Pháp, với những phát hiện về các nguyên tắc của tiêm chủng, lên men vi sinh. Ông được xem là một trong 3 người thiết lập nên lĩnh vực vi sinh vật học và được gọi là "cha đẻ của vi sinh vật học".


Tuy nhiên, vào năm 1995, khoa học sử Gerald L. Geison xuất bản một cuốn sách cho thấy Pasteur kết hợp kết quả của đối thủ để làm cho vắc-xin bệnh than của mình. Phát hiện này một phần “làm nhục” các nhà khoa học lớn, gây nhiều tranh cãi thời kỳ lúc bấy giờ đúng như những gì Nostradamus đã tiên đoán.

6. Vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F Kennedy

“Người đàn ông vĩ đại sẽ bị hạ gục vào ban ngày bởi một tia sét

Ác quỷ đã được dự báo bởi người mang bản kiến nghị.

Theo như tiên tri, một người khác sẽ chết vào buổi đêm

Xung đột ở Reims, London và bệnh dịch ở Tuscany”.

Tia sét được ví như tiếng súng còn “Người đàn ông vĩ đại sẽ bị hạ gục vào ban ngày bởi một tia sét” được liên tưởng đến Tổng thống Mỹ John F Kennedy. “Một người khác sẽ chết vào buổi đêm” là người anh em trong gia đình Kennedy, Bobby Kennedy (5 năm sau đó).

Tuy nhiên, lời sấm cuối cùng về Reims, London hay Tuscany vẫn là một ẩn số.

7. Số phận của vua Napoleon

“Một đội quân lớn sẽ tràn vào nước Nga

Những người bị xâm lược sẽ phá hủy một thành phố

Quân chủ lực sẽ phản công

Những kẻ chiến bại sẽ chết trên miền đất trắng”.

Khi Napoleon mang quân sang tấn công Nga trong những năm 1807 và năm 1814, quân dân Nga thực hiện chính sách “tiêu thổ kháng chiến”, sau đó đạo quân của tướng Kutuzov phản công. Quân đội của Napoleon bị truy sát trên đường rút chạy và chết gần hết trên tuyết trắng của nước Nga.

Sau thất bại này, Napoleon bị buộc phải thoái vị và đi sống lưu vong tại hòn đảo Elba (Ý) vào năm 1814. Ông đã trốn thoát một năm sau đó và trở lại nắm quyền.

8. Cái chết của Công nương Diana

“Ngài sẽ lấy ngày của Diana,

Làm ngày cho sự nghỉ ngơi bình yên của Ngài.

Ngài sẽ đi xa và rộng với sự thôi thúc để làm nổi giận,

Giải cứu một dân tộc vĩ đại khỏi sự khuất phục”.

 

Công nương Diana của xứ Wales qua đời vào ngày 31/8/1997 sau một tai nạn xe hơi cùng với người bạn trai, Dodi Al-Fayed. Người duy nhất sống sót là vệ sĩ của Fayed, Trevor Rees-Jones. Có một sự trùng hợp kỳ lạ rằng cha của Dodi Al-Fayed có tên Mohammad, trùng với tên của nhà tiên tri vĩ đại mà Nostradamus đề cập trong lời sấm.

9. Đại hỏa hoạn ở London năm 1666

Trong cuốn sách “Những lời tiên tri” thứ hai của mình, Nostradamus tiên đoán về sự kiện xảy ra ở London, ông viết:

“Máu của thần công lý sẽ bao phủ London

Thành phố sẽ cháy vào năm 66

Vị phu nhân mất địa vị tối cao

Và nhiều nơi bị hủy hoại”.

 

Đây là một trong những lời tiên tri hiếm hoi Nostradamus ghi cụ thể năm diễn ra sự kiện. Và lịch sử đã chứng mình rằng ông tiên đoán đúng.

Vào ngày 2/9/1666, khi một đám cháy nhỏ từ hiệu bánh Thomas Farriner đã lan rộng và thui rụi mất 3/4 thành phố London trong suốt năm ngày.

Thậm chí vua Charles II và em trai là Công tước xứ York cũng phải tham gia vào công tác chữa cháy. Vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng, khoảng 13.200 căn nhà, gần 87 nhà thờ, 6 nhà nguyện, 4 nhà tù đã bị phá hủy. Những khu ổ chuột ở ngoại ô, cung điện Whitehall, huyện quý tộc Westminster  cũng bị ảnh hưởng.

10. Cách mạng Pháp 1789

“Bài ca, thánh ca, và nhu cầu sẽ đến từ các nô lệ

Giam giữ bởi giới quý tộc trong các nhà tù của họ

Vào một ngày sau đó, kẻ ngốc khờ dại

Sẽ có những lời phát biểu như thần thánh”.

Năm 1789, nhân dân Pháp đã quyết định đứng lên lật đổ ách thống trị của tư sản, quý tộc Pháp. Người dân Pháp đã xông vào đột chiếm nhà tù Bastille. Sự sụp đổ của Bastille là biểu tượng cho việc lật đổ chế độ quân chủ và đánh dấu đỉnh cao của cuộc cách mạng Pháp.

Những người nông dân nhanh chóng nắm quyền kiểm soát Paris và thực thi việc bắt cóc, trừng trị hoàng gia. Thậm chí, nhiều người thuộc dòng dõi quý tộc còn bị chặt đầu.

Nostradamus tiên đoán trước cái chết của chính mình

Nostradamus còn đã tiên đoán được cái chết của mình, rằng ông sẽ không thể sống qua ngày 1/7/1566. “Tôi sẽ chết trước khi bình minh đến”, ông từng nói. Sáng hôm sau, người nhà phát hiện ông nằm chết trên sàn nhà.

Ông thậm chí còn báo trước việc ngôi mộ của mình sẽ bị xâm phạm. Khi những kẻ đào bới cậy nắp mộ của Nostradamus lên, chúng kinh hoàng khi thấy xác chết cầm trong tay một tấm kim loại khắc dòng chữ: tháng 5/1791. Đó chính là thời điểm chúng khai quật ngôi mộ.

Nostradamus ban đầu được an táng tại một nhà thờ ở Salon và sau đó được chuyến đến Nhà thờ thánh Laurent. Hiện ngôi mộ của Nostradamus vẫn còn được lưu giữ ở Pháp. Trong suốt 400 năm qua, những lời tiên tri của Michel de Nostradamus đã khiến các nhà khoa học khó có thể giải thích. Trong số hơn 1.000 lời tiên đoán của ông, có đến quá nửa đã trở thành sự thật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn