18:47 EDT Thứ ba, 23/10/2018

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nghiệm » Sự thật

13 sự thật “ngạc nhiên” về Bill Gates

Thứ ba - 10/02/2015 03:17
Khi trường học nhận ra tài năng code (viết ra các dòng mã) của ông, Gates được phân công viết phần mềm phục vụ việc sắp xếp thời khóa biểu cho sinh viên. Thậm chí ông đã “láu cá” thay đổi code để được xếp vào những lớp có “nhiều bạn gái thú vị”.
13 sự thật “ngạc nhiên” về Bill Gates

13 sự thật “ngạc nhiên” về Bill Gates

1. Khi còn là một chàng trai trẻ tuổi ở trường dự bị Lakeside, Gates lần đầu tiên viết chương trình máy tính trên một chiếc máy tính hiệu General Electric. Đó là một phiên bản của tic-tac-toe – trò chơi gần giống với cờ ca-ro và bạn có thể đấu với máy tính.

2. Khi trường học nhận ra tài năng code (viết ra các dòng mã) của ông, Gates được phân công viết phần mềm phục vụ việc sắp xếp thời khóa biểu cho sinh viên. Thậm chí ông đã “láu cá” thay đổi code để được xếp vào những lớp có “nhiều bạn gái thú vị”.

3. Giống như nhiều doanh nhân thành công khác của lĩnh vực công nghệ, Gates đã bỏ dở việc học. Ông rời ĐH Harvard năm 1975 để toàn tâm cống hiến cho Microsoft.
 
4.Năm 1997, ông từng bị bắt ở New Mexico, khi lái xe mà không có giấy phép và vượt đèn đỏ. 

5. Cho tới tận năm 1997, ông vẫn thường đi máy bay hạng phổ thông. Hiện giờ Gates đã có máy bay riêng nhưng ông gọi đó là “một sự phô trương thái quá”.
 
6. Ngoài máy bay riêng, tài sản “phô trương” nhất của Gates là bản thảo khoa học Codex Leicester của danh họa Leonardo da Vinci. Ông có được cuốn sách cổ này từ năm 1994, sau một cuộc đấu giá với giá 30,8 triệu USD.
 
7. Mặc dù có số tài sản khổng lồ, Gates đã tuyên bố mỗi con của ông sẽ chỉ thừa hưởng 10 triệu USD – con số rất nhỏ so với tổng tài sản 81,1 tỷ USD của tỷ phú này. “Để lại cho con quá nhiều tiền không phải là điều tốt cho chúng”, ông nói. 

8. Gates không biết ngoại ngữ nào cả và ông cho rằng đến nay đó là điều hối tiếc nhất trong cuộc đời. 
 
9. Gates được 1950 điểm trong bài thi SAT. Mức điểm tối đa là 1600. 

10. Mặc dù dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, ông vẫn làm việc với Microsoft với vị trí “là người ghi nhớ mọi thứ, giúp tìm kiếm mọi thứ và lựa chọn những điều nên chú ý”. 
 
11. Gates chia sẻ nếu dự án Microsoft không thành công, ông sẽ trở thành một nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. 

12. Mặc dù có mối quan tâm rất lớn đến trí tuệ nhân tạo, Gates cho biết ông vẫn nằm trong nhóm những người hoài nghi về “siêu trí tuệ”. Nhóm này còn có cả những nhà nghiên cứu khoa học nổi tiếng như Stephen Hawking và Elon Musk. 

13. Ban nhạc yêu thíchcuar Bill Gates là Weezer. U2 cũng là một lựa chọn và ông vẫn “đợi chờ nhóm nhạc Spinal Tap lưu diễn trở lại”.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn