23:47 +07 Chủ nhật, 21/04/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Công nghệ » Phần mềm » Bảo mật

10 thủ thuật để giữ cho các tài khoản online an toàn

Thứ sáu - 10/04/2015 08:52
Với dữ liệu rò rỉ trở nên phổ biến hơn tin tặc tiếp tục cố đạt quyền truy cập vào các trang web, bạn có thể nghĩ, tại sao phải thay đổi mật khẩu của bạn khi bạn vừa đổi chúng vào tuần trước? Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn trong tình cảnh này, nhưng nó không phải là một cách suy nghĩ hay. Khi một danh sách mật khẩu bị rò rỉ thì luôn là một ý tưởng tốt để thay đổi mật khẩu của bạn. Một mật khẩu tốt là bước phòng thủ đầu tiên giữ thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ từ tội phạm mạng.
10 thủ thuật để giữ cho các tài khoản online an toàn

10 thủ thuật để giữ cho các tài khoản online an toàn

Hãy làm theo những lời khuyên quan trọng để bảo vệ chính mình tốt hơn chống lại sự rò rỉ mật khẩu:

1. Hãy chắc chắn rằng phần mềm diệt virus của bạn được cập nhật mới nhất. Trong khi bạn không thể chặn lại một tin tặc hack vào một trang web, bạn có thể ngăn chặn chúng truy cập vào thông tin cá nhân của bạn trên thiết bị của bạn. Phần mềm diệt virus là bước phòng thủ chủ động của bạn chống lại các mối đe dọa mới, bất cứ khi nào bạn mua sắm, ngân hàng, và các trình duyệt trực tuyến.

2. Áp dụng các bản vá lỗi bảo mật cho cả hai hệ điều hành và các ứng dụng của bạn ngay sau khi chúng được phát hành. Đừng tắt nó đi! Bật cập nhật tự động sẽ giúp đỡ bạn nhiều.

3. Không bấm vào các liên kết hoặc file đính kèm trong các tin nhắn không mong muốn. Nó luôn luôn tốt hơn để gõ một URL trực tiếp vào trình duyệt của bạn để tránh các nguy cơ bị đưa đến một trang web lừa đảo.

4. Sử dụng mật khẩu duy nhất và phức tạp. Điều này có nghĩa là mật khẩu kết hợp chữ, số và ký tự đặc biệt; có ít nhất tám ký tự - lý tưởng là 15; và không sử dụng thông tin cá nhân (như vợ, chồng hoặc tên vật nuôi, vv) hoặc các từ - bất kỳ từ nào cả - đó có thể được tìm thấy trong từ điển. Kiểm tra sức mạnh của mật khẩu bạn sử dụng công cụ thử độ mạnh mật khẩu của Kaspersky Secure Password

5. Không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Nếu một công ty bị rò rỉ dữ liệu và tài khoản đăng nhập,mật khẩu của bạn bị tổn thương, những kẻ tấn công có thể sử dụng các thông tin tương tự để thỏa hiệp các tài khoản trực tuyến khác mà bạn có.

6. Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên. Một nguyên tắc tốt là để thay đổi chúng ít nhất mỗi ba tháng.

7. Sử dụng một trình quản lý mật khẩu để theo dõi tất cả các mật khẩu của bạn Nếu bạn thấy khó để nhớ nhiều mật khẩu phức tạp, hãy xem xét việc cài đặt một trình quản lý mật khẩu có thể nhớ tất cả cho bạn -. Bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu chính duy nhất. Xem thêm công cụ miễn phí Password Manager Kaspersky.

8. Không chia sẻ mật khẩu của bạn với bất cứ ai. Điều này có lẽ không cần phải nói, nhưng điều quan trọng là bạn nên giữ mật khẩu của bạn cho chính mình. Ngay sau khi bạn nói với một người khác, bạn đã mất quyền kiểm soát của chính các thông tin cá nhân của bạn.

9.Sử dụng xác thực hai yếu tố, nếu nó có sẵn. Càng ngày, các nhà cung cấp trực tuyến giúp bạn bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách yêu cầu bạn nhập một mã một lần cũng như mật khẩu của bạn bình thường (ví dụ như một mã được gửi qua tin nhắn SMS đến điện thoại di động của bạn).

10. Để ý các tài khoản khác nhau của bạn xem có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào không, và liên hệ với các nhà cung cấp ngay lập tức nếu bạn thấy bất cứ điều gì ở tất cả không ổn.

Nguồn tin: http://usblog.kaspersky.com

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn