23:05 +07 Chủ nhật, 21/04/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lợi ích » Ảnh hưởng

Thêm bằng chứng càng giàu bạn càng khỏe mạnh

Thứ hai - 13/04/2015 18:50
Tại mỗi bậc dọc theo bậc thang thu nhập, thu nhập cao hơn có nghĩa là tỷ lệ của bệnh thấp hơn. Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, những người kiếm được nhiều hơn bạn đang dường như khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Đó là kết quả từ một báo cáo mới của các nhà nghiên cứu tại Viện Đô thị và đại học Virginia Commonwealth, kiểm tra các liên kết phức tạp giữa sức khỏe, sự giàu có, và thu nhập.
Thêm bằng chứng càng giàu bạn càng khỏe mạnh

Thêm bằng chứng càng giàu bạn càng khỏe mạnh

Không nên ngạc nhiên bất cứ ai nghèo thường gắn liền với sức khỏe kém. Người giàu có bệnh ít hơn tầng lớp thượng lưu, và người trong tầng lớp thượng lưu có thân hình tốt hơn so với các tầng lớp trung bình thấp.

Báo cáo phân tích một vấn đề sức khỏe mà Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ghi nhận tỷ lệ của thu nhập gia đình. Trong mọi trường hợp, những người giàu có khá hơn. Chỉ với một vài trường hợp ngoại lệ:Tuổi thọ và sức khỏe tổng thể tự thể hiện trong báo cáo cũng giảm với mức thu nhập tăng. Và trong khi thiểu số ở Mỹ có sức khỏe kém hơn, nhiều sự khác biệt là bởi sự chênh lệch về thu nhập giữa các nhóm chủng tộc và dân tộc

Dưới đây là một cách khác để suy nghĩ về nó:. 6,4 triệu người ở Mỹ đã bị đột quỵ , chiếm tỷ lệ 2,7 phần trăm người lớn. Trong số những người kiếm được sáu con số, tỷ lệ này là 1,6 phần trăm. Nếu tất cả mọi người bị đột quỵ ở mức tương tự mà người Mỹ giàu nhất mắc, chúng ta sẽ giảm được 2,6 triệu bệnh nhân đột quỵ ít hơn. Quy sự khác biệt này qua một loạt các điều kiện sức khỏe khác như bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh phổi và tầm quan trọng của sự chênh lệch về sức khỏe  sẽ trở nên rõ ràng.

Cách sức khỏe và tiền bạc có liên quan tới nhau là rất phức tạp. Đối với cả người giàu và người nghèo, hai thuộc tính có khả năng củng cố lẫn nhau. "Sức khỏe và thu nhập ảnh hưởng lẫn nhau trong cả hai hướng: không chỉ thu nhập cao hơn tạo điều kiện sức khỏe tốt hơn, mà sức khỏe kém và nghèo có thể làm cho tình hình khó khăn hơn cho một người nào đó thành công trong trường học hoặc để bảo đảm và duy trì một công việc được trả lương cao", các tác giả Urban viết.

Sống trong nghèo thường có nghĩa là ít tiếp cận với thực phẩm bổ dưỡng hoặc khu phố an toàn cho tập thể dục ngoài trời. Người có thu nhập thấp có nhiều khả năng bị béo phì hay hút thuốc. Việc làm cao cấp thì đòi hỏi it hơn về thể chất và những người này có thể đủ khả năng để có một ngày nghỉ cho chuyến thăm 'bác sĩ hoặc để có được một thành viên phòng tập thể dục. Họ cũng có thể không làm việc ca đêm, trong đó có liên quan đến ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.

Nguồn tin: http://www.bloomberg.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn